Van cầu OHO

van-cau

Van cầu là gì?

Van cầu là loại van phổ biến vì chúng dễ dàng sử dụng để điều chỉnh dòng chảy trong đường ống. Van cầu được đặt tên theo hình dạng, vì van có dạng là hình cầu với hai nữa của thân van được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy bên trong thân van.

Van cầu được gọi là van cầu hơi, van cầu yên ngựa, van cầu chữ ngã hay van cầu chữ S. Do tính chất sử dụng cho ứng dụng và hình dạng của van cầu. Van cầu có dạng nối ren và nối bích dạng van cầu tay quay. Nếu là van cầu điều khiển thì chỉ có van cầu nối bích.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cầu.

Ghế của van cầu nằm ở giữa và song song với đường ống, lỗ trên ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Van cầu có thể được cơ cấu để điều khiển lưu lượng theo cả hai hướng.

Mặc dù các van cầu oho có sự giảm áp suất cao hơn van cửa và van bi nhưng chúng có thể được sử dụng khi áp suất qua van giảm không phải là một yếu tố kiểm soát. Van cũng có một bộ phận kiểu đĩa có thể di chuyển và một ghế đệm vòng tròn cố định trong thân hình cầu. Van cầu cũng được biết đến như là van tiết lưu. Van cầu nối ren có kích cỡ từ DN15 tới DN50 còn nối bích là DN65 – DN800… áp lực làm việc PN10, PN16, PN25, PN40…

Ứng dụng của van cầu.

Ứng dụng phổ biến nhất của van cầu oho là kiểm soát dòng lưu lượng nước tiêu chuẩn. Khi xoay tay, đĩa sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên. Khi đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn, nguồn cấp nước sẽ tắt. Khi đĩa được nâng lên hoàn toàn, lưu lượng nước ở mức tối đa. Trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa hay ngay cả ứng dụng tự động trong hệ HVAC, van cầu có thể được gắn bộ phận truyền động(actuator) bằng điện, khí nén hoặc thủy lực thay vì dạng cơ tay quay. Và được gọi là van cầu điều khiển điện hoặc van cầu điều khiển khí nén.

van buom oho dieu khien khi nen

Bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm bên trong van cầu oho giúp định hướng dòng lưu lượng. Các van cầu thường không phù hợp với chất bùn sệt do bị cản trở bởi vách ngăn.

Do tính nhạy cảm với áp suất và khả năng dễ ăn mòn, dễ đảm bảo được chất lượng vận hành hệ thống chúng ta cân nhắc các yêu tố sau:

  • Phạm vi kiểm soát lưu lượng.
  • Việc giảm áp suất.
  • Công suất tiêu thụ dự kiến.

Các ứng dụng điển hình của van cầu oho bao gồm:

  • Hệ thống nước làm mát, nơi lưu lượng cần được điều chỉnh.
  • Các hệ thống dầu nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng.
  • Dùng cho hệ hơi và hệ thống đường ống nước cần độ đóng kín và an toàn là những điểm quan tâm chính.
  • Dùng cho cấp nước, thực phẩm, hóa học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ.
  • Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính và cống rãnh thoát nước.
  • Hệ thống dầu nhờn tuabin.
video-nguyen-ly-hoat-dong-van-cau

Liên Hệ:

Tại Đức Trí Tín chúng tôi là đơn vị phân phối trực tiếp van cầu các loại. Vì thế giá tại Đức Trí Tín luôn tốt hơn các đơn vị thương mại trên thị trường.

Để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá cụ thể hơn. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0982 820 279 – 082 343 7008(24/7)

Email: info@ductritinvalve.com

Địa chỉ kho: 205/24 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *