HVAC SYSTEM

Khi đi vào các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,…chúng ta có cảm giác rất thoải mái, mặt dù rất đông người. Thản nhiên chúng ta nghĩ ở đây có điều hòa mọi nơi, hoặc tòa nhà cao tầng gió nhiều nên mát. Điều đó là chúng ta nghĩ mà thôi. Để kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, không khí,…luôn đạt mức thoải mái đó cả một hệ thống vận hành. Không đơn giản là lắp điều hòa đâu ạ.

Tổng quan hệ thống HVAC

Tổng quan hệ thống HVAC (hệ thống thông gió)

Hệ thống thông gió

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió là thay thế không khí trong không gian kín bằng không khí tươi mát bên ngoài. Nó cải thiện chất lượng không khí trong tòa nhà. Được giám sát bởi các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí.

Ưu điểm của hệ thống thông gió : Loại bỏ không khí ô nhiễm trong tòa nhà như : khói thuốc lá, bụi bẩn, khí CO2,…

Hệ thống điều hòa không khí

Trong các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng tiệc cưới,…Những nơi này rất đông người tập trung, nhiệt lượng tỏa ra rất lớn. Hệ thống thông gió hoạt động đơn không thể đáp ứng được. Nên phải dùng hệ thống điều hòa để giảm nhiệt độ và độ ẩm trong không khí luôn đạt mức dễ chịu cho mọi người.

Hệ thống điều hòa nhiệt độ

Hệ thống điều hòa nhiệt độ

Nguyên lý vận hành hệ thống HVAC như thế nào ?

Hệ thống HVAC được vận hành thông minh giữ hệ thống thông gió và hệ thống điều hòa không khí. Mục đích duy nhất là đảm bảo không khí trong tòa nhà có sự lưu thông, và nhiệt độ, độ ẩm không khí luôn đạt mức thoải mái nhất.

Mục đích của hệ thống HVAC

Chất lượng không khí là yếu tố quan trọng cần chú ý để duy trì năng suất, thoải mái và sức khỏe cho con người không thể xem nhẹ. Nếu chất lượng không khí và nhiệt độ không được duy trì ở mức thoải mái ở nơi làm việc, con người sẽ ở trạng thái chịu đựng, ảnh hướng đến năng suất và hành vi.

Hệ thống làm mát công nghiệp

Hệ thống HVAC áp dụng cho nhà máy công nghiệp

Hệ thống cảm biến bên trong tòa nhà có hệ thống HVAC gồm những thiết bị nào ?

  1. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí là không thể thiếu được trong hệ thống HVAC được bố trí khắp các tầng của tòa nhà. Tín hiệu giám sát nhiệt độ và độ ẩm được truyền về hệ thống giám sát trung tâm, để điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí.
  2. Cảm biến nồng độ khí CO2 được dùng để kiểm soát nồng độ khí CO2 trong tòa nhà, cũng được bố trí tại các tầng hoặc từng phòng riêng lẻ. Khi nồng độ khí CO2 vượt ngưỡng an toàn. Hệ thống sẽ báo động bằng còi cảnh báo.
  3. Cảm biến chênh áp cầu thang. Nghe có vẻ không liên quan đến hệ thống HVAC. Nhưng cảm biến chênh áp này được bố trí với hệ thống thông gió. Nhiệm vụ đảm bảo lượng không khí tươi được cấp vào tòa nhà. Đảm bảo không khí đạt mức thoải mái nhất cho con người.
  4. Công tắc áp suất gió. Có nhiệm vụ đóng – mở các van xả gió. Khi áp suất bên trong tòa nhà đạt mức cao thì sẽ mở van xả. Hoặc ngược lại….

Mọi Thông Tin Xin Vui Lòng Liên Hệ:

Địa chỉ: 118/127A/41 Đường Phan Huy Ích – Phường 15 – Q.Tân Bình – TPHCM

Hotline: 0982 820 279.

Email: admin@ductritinvalve.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *