KHỚP NỐI MỀM.

Khớp nối mềm hoặc khớp nối co giãn hay cũng được gọi là khớp nối giãn nở là một là một khớp nối liên kết được thiết kế để hấp thụ việc giãn nở một cách an toàn được. Sự có giãn được gây ra bởi nhiệt và co lại của vật liệu xây dựng, để hấp thụ rung động, để giữ các liên kết lại với nhau, hoặc để cho phép chuyển động do những trấn động địa chất hay động đất gây ra. Chính những đặc tính kỹ thuật này mà nó được gọi là khớp nối giãn nở nhiệt hay khớp nối co giãn nhiệt.

Khớp nối giãn nở thường được dùng trong các kết cấu xây dựng của tòa nhà, cầu cống, vỉa hè, đường sắt, hệ thống đường ống, tàu thủy, và các cấu trúc khác và kiến trúc khác.

Những liên kết chống rung được sử dụng ở bề mặt tòa nhà, tấm bê tông, đường ống mở rộng và các liên kết do sự nóng lên và làm mát từ những biến đổi theo mùa, hoặc do các nguồn nhiệt khác gây ra. Nếu thiếu những khớp nối mềm, khớp nối  giãn nở này trong kết cấu xây dựng, thì hệ thống sẽ bị phá vỡ kết cấu dưới áp lực tạo ra.

Khớp Nối Mềm Chống Rung Cao Su Và Khớp Nối Mềm Inox

Các loại khớp nối mềm, khớp nối giãn nở, khớp nói chống rung bằng cao su, bằng inox

Khớp nối co giãn cho đường ống ống là cần thiết trong hệ thống truyền tải vật chất có nhiệt độ cao như các loại khí gaz, hơi nước, hoặc hấp thụ chuyển động và rung động. Một khớp nối giãn nở điển hình là một ống nối bằng kim loại (thường là thép không gỉ), nhựa (như PTFE), vải (như sợi thủy tinh) hoặc một chất đàn hồi như cao su. Khớp nối chống rung được tạo thành từ một loạt các nếp cuộn, với hình dạng xoắn được thiết kế để chịu được những áp lực bên trong của ống, nhưng cũng đủ linh hoạt để chấp nhận độ võng trục tung, trục ngang (hoành), và góc cạnh.

Khớp nối mở rộng cũng được thiết kế với các tiêu chí khác, chẳng hạn như hấp thụ tiếng ồn, chống rung – Khớp nối chống rung, chuyển động của động đất và các kết cấu xây dụng xây dựng. Khớp nối co giãn kim loại phải được thiết kế theo quy tắc đặt ra bởi EJMA. Khớp nối co giãn vải có những hướng dẫn và mô tả một theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Chất lượng cho mối nối mở rộng chịu lực. khớp mở rộng đường ống cũng được gọi là “khớp nối bù trừ”, bởi vì khớp nối này có thể bù đắp cho sự chuyển động nhiệt.

Một số loại khớp nối co giãn cao su được thực hiện bằng một quy trình đúc. khớp nối giãn nở điển hình mà được đúc là khớp co giãn cỡ vừa, được sản xuất với số lượng lớn. Những khớp co giãn cao su được sản xuất trên một trục gá hình trụ, được bọc bằng lớp vải đan kết cấu chắc. Khớp nối cao su có độ đàn hồi tốt, chống rung lắc tốt rất phù hợp cho liên kết các ống nối với nhau với mục đích thiết kế để tránh đứt gãy kết cấu đường ống nước ở những địa điểm có rung  lắc, nhiệt cao, thế đất yếu…

Thực vậy, khớp nối mềm chống rung cao su hay khớp nối mềm inox là khớp chống rung rung giãn nở co giãn bù trừ nhiệt giúp ổn định kết cấu đường ống để tránh đứt gãy do những tác động vật lý và cơ học. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng, khi lựa chọn khớp nối mềm co giãn chống rung thì các kỹ sư cần tính toán và cân nhắc về chất lượng và độ bền, độ chịu lực của sản phẩm và quan tâm tới thương hiệu của nhà sản xuất.

Các loại khớp nối mềm có tên gọi khác nhau nhưng đều chỉ chung là khớp nối chống rung theo cách gọi phổ biến:

  • Khớp nối cao su chống rung/ Khớp nối cao su chống rung nối ren và khớp nối cao su chống rung nối bích (lắp bích)
  • Khớp nối inox chống rung/ Khớp nối inox chống rung nối ren và khớp nối inox chống rung nối bích (lắp bích)
  • Khớp nối giãn nở chống rung inox/ Khớp nối giãn nở chống rung inox nối ren và khớp nối giãn nở chống rung inox nối bích
  • Khớp nối mềm cao su/ Khớp nối mềm cao su nối ren/Khớp nối mềm cao su nối bích (lắp bích)
  • Khớp nối mềm inox/ Khớp nối mềm inox nối ren và Khớp nối mềm inox nối bích (lắp bích)
  • Ống nối giãn nở cao su/ Ống nối giãn nở cao su nối ren và ống nố giãn nở cao su nối bích (mặt bích/ lắp bích)
  • Mối nối mềm cao su/ Mối nối mềm inox nối ren và mối nối mềm inox nối bích (mặt bích/lắp bích)
  • Khớp nối co giãn cao su/ Khớp nối co giãn inox nối ren và khớp nối co giãn nối bích (mặt bích/ lắp bích)

Mọi Thông Tin Xin Vui Lòng Liên Hệ:

Địa chỉ: 118/127A/41 Đường Phan Huy Ích – Phường 15 – Q.Tân Bình – TPHCM

Hotline: 0982 820 279.

Email: admin@ductritinvalve.com.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *