VAN BI VÀ ỨNG DỤNG VAN BI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

1. Định nghĩa van bi.

Van bi trong cuộc sống còn được biết đến với cái tên khác là van cầu. Đây là một loại thiết bị dùng để đóng và mở dòng chảy của lưu chất (thường là dầu nhớt hoặc khí). Về chủng loại thì van được chia ra làm 2 nhóm theo cơ chế vận hành. Đó là nhóm tay gạt và nhóm tay quay.

Loại van tay gạt thường được ưa thích sử dụng ở nhiều lĩnh vực, bởi nó có ưu điểm là khá cơ động và linh hoạt.

Van bi tay gạt OHO

Van bi tay gạt là thiết bị cơ khí sử dụng góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ để điều tiết dòng chảy lưu chất. Do thường xuyên phải mở dòng chảy bằng cách tạo một góc nhỏ hơn 90 độ trong thân van. Nên cơ chế điều khiển bằng tay gạt khá là thích hợp. Tuy nhiên khi sử dụng loại van này, bạn không nên đẩy cần gạt quá giới hạn của cầu van. Và trong quá trình sử dụng nên bảo dưỡng lau chùi định kỳ. Để tránh không cho  bụi bẩn lắng cặn khiến cầu van bị kẹt.

 

2. Các thành phần cấu tạo nên van bi.

Đặc điểm cấu tạo

Van bi thường được chế tạo từ các nguyên liệu chính như inox, đồng, gang, thép. Và kết cấu của nó bao gồm những phần sau:

2.1 Thân van.

Thân của van bi thường có dạng ống, nó bao bọc bên ngoài với vai trò bảo vệ các thành phần bên trong và cho dòng chảy đi qua.

2.2 Bi van.

Thành phần này còn được gọi là cầu van. Nó có tác dụng xoay quanh trục để quản lý và định hướng dòng chảy.

2.3 Trục van.

Đây là thành phần trung gian kết nối cầu van với bộ phận điều khiển. Nó có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ bộ phận điều khiển, rồi truyền đến cầu van. Khiến cho cầu van chuyển động xoay tròn.

2.4 Bộ phận làm kín.

Gioăng làm kín có lẽ là thành phần không thể thiếu trong bất cứ loại van nào. Nó thường được chế tạo bởi teflong hoặc cao su, với chức năng bo kín các chỗ hở để đảm bảo an toàn cho hoạt động của van. Không cho lưu chất dò rỉ và bụi bẩn xâm nhập vào.

3. Cách vận hành và ứng dụng của van bi trong cuộc sống.

Do hầu hết các loại van bi đều có tính cơ động linh hoạt, nhưng lại có nhược điểm dễ bị kẹt. Nên chúng thường hay được áp dụng trong các ngành công nghiệp dầu khí, dầu nhớt và xăng xe.

4. Giá mua van bi trên thị trường.

Van bi tuy có nhiều ưu điểm, dễ sử dụng nhưng lại có giá vô cùng rẻ. Theo khảo sát trên thị trường mới đây. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 32k đến 295k là có thể sở hữu ngay một sản phẩm chất lượng cao với thời gian bảo hành 3 tháng và là **2 năm KHI BẠN MUA VALVE OHO Ở ĐỨC TRÍ TÍN**

Vừa rồi là những thông tin tham khảo về van bi. Một trong những loại van công nghiệp phổ biến nhất trong cuộc sống. Hi vọng các bạn đã cảm thấy hài lòng với những thông tin chia sẻ bên trên.

LIÊN HỆ

Địa chỉ: 118/127A/41 Đường Phan Huy Ích – Phường 15 – Q.Tân Bình – TPHCM

Hotline: 0982 820 279

Email: admin@ductritinvalve.com.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *